Mỹ phẩm thiên nhiên đang là chủ đề hot trong các cộng đồng làm đẹp hiện nay. Vậy mỹ phẩm thiên nhiên là gì và có những loại nào? Hãy cùng Dr.HEDISON tìm hiểu và giúp bạn đưa ra sự lựa chọn hợp lý cho làn da của mình nhé!

Nội dung bài viết

Mỹ phẩm thiên nhiên là gì?

Mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên
Mỹ phẩm chiết xuất nguồn gốc từ thiên nhiên là mỹ phẩm thiên nhiên.

Ngày nay, có thể nói là cả thế giới đang hướng đến những sản phẩm thiên nhiên, dạng hữu cơ. Những sản phẩm được làm từ thiên nhiên, không chất hoá học thì đều được tin dùng vì sự an toàn mà nó mang lại. 

Mỹ phẩm cũng vậy, nhiều người rất ưa chuộng mỹ phẩm thiên nhiên không chỉ vì nó an toàn mà còn vì hiệu quả vượt trội mà nó mang lại.

Mỹ phẩm thiên nhiên là những loại mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên. Có thành phần lành tính từ thực vật như hoa, rau, củ, quả,…hoặc động vật như dầu cá, mỡ hươu, sáp ong,…với tỷ lệ thích hợp. 

Sau khi trải qua các công đoạn chiết, tách, kết hợp và quy trình công nghệ cao sẽ cho ra đời những loại mỹ phẩm thiên nhiên cao cấp.

Có những loại mỹ phẩm thiên nhiên nào?

Chính vì lợi ích mà mỹ phẩm thiên nhiên mang lại nên hiện nay có nhiều thương hiệu đã cho ra những loại mỹ phẩm có gắn mác từ thiên nhiên. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ về những loại mỹ phẩm thiên nhiên để có cái nhìn khách quan hơn khi chọn mỹ phẩm cho mình nhé!

Tuỳ vào tỷ lệ và thành phần, mỹ phẩm thiên nhiên được phân thành 4 loại: Mỹ phẩm Natural, mỹ phẩm Chemical-free, mỹ phẩm Organic, và mỹ phẩm Vegan.

Hãy cùng Dr.HEDISON tìm hiểu từng loại để hiểu rõ chúng là gì nhé!

Mỹ phẩm natural

Mỹ phẩm natural
Mỹ phẩm natural là mỹ phẩm có thành phần chính là từ thiên nhiên

Mỹ phẩm tự nhiên (natural) là mỹ phẩm chứa thành phần chính từ thiên nhiên. Đó có thể là chiết xuất từ Natri Clorua (trong muối biển), từ thực vật:  lá, hoa, tinh dầu, hương liệu,.. hoặc gồm cả thành phần từ động vật như: mỡ hươu, dầu ngựa, dầu cá,…Cùng một số thành phần kém quan trọng hơn chiếm một mức độ nào đó trong sản phẩm. Thành phần phụ này có thể không phải tự nhiên, mà là hương liệu, các hoạt chất khác và các chất nhân tạo (chất nhân tạo là chất có trong tự nhiên nhưng có thể được điều chế trong phòng thí nghiệm như vitamin E, C,…).

Mỹ phẩm natural cũng chiếm thị phần lớn trong ngành mỹ phẩm do tác dụng lớn mà nó đem lại. Tuy nhiên nếu nói mỹ phẩm tự nhiên là được làm từ 100% thành phần tự nhiên là chưa chính xác. 

Do đó, nếu muốn tìm một loại mỹ phẩm được làm hoàn toàn từ thiên nhiên thì bạn có thể tham khảo Mỹ phẩm Organic nhé. 

Dược mỹ phẩm Dr.HEDISON cũng là một trong những nguồn cung cấp mỹ phẩm được làm từ 100% nguồn nguyên liệu từ tự nhiên và lành tính trên da được nhiều người tin dùng.

Tìm hiểu thêm: Mỹ phẩm chính hãng Hàn Quốc Dr.HEDISON – mỹ phẩm thiên nhiên được yêu thích nhất 2021

Mỹ phẩm Organic

Mỹ phẩm Organic
Mỹ phẩm Organic có nguồn gốc 100% từ tự nhiên, không chứa thành phần nhân tạo

Mỹ phẩm hữu cơ (organic) là mỹ phẩm được điều chế từ nguyên liệu tự nhiên. Có thể kể đến như: tinh chất lá trà, hoa cúc, lô hội,…có từ thực vật hoặc nguồn từ động vật như mỡ lông cừu, dầu cá,…Do đó, thành phần của nó là lành tính và không chứa bất kỳ một loại chất hoá học hay chất nhân tạo nào.

Một mỹ phẩm được dán nhãn “Organic” từ các tổ chức uy tín phải có thành phần hữu cơ từ  90% – 95% trở lên.

Bên cạnh đó, việc bảo quản mỹ phẩm hữu cơ cũng cần có kỹ năng. Vì chiết xuất từ thiên nhiên nên nếu không cẩn thận, mỹ phẩm rất dễ hỏng đấy!

Mỹ phẩm Chemical-free

Mỹ phẩm Chemical-free
Mỹ phẩm Chemical-free đang rất được săn đón vì vừa lành tính vừa đạt hiệu quả cao

Mỹ phẩm Chemical-free nghĩa là thành phần của chúng hoàn toàn không chứa một loại chất hoá học nào. Tuy nhiên, chúng có thể chứa các khoáng, dưỡng chất và vitamin nhân tạo. Và phần lớn chứa các khoáng, dưỡng chất, các vitamin C, E có trong nguồn thực vật tự nhiên như các loại rau, củ quả. Một số còn chứa thành phần chiết xuất đặc biệt từ lá, quả, rễ cây có tính dược học cao. 

Mỹ phẩm Vegan

Mỹ phẩm Vegan là mỹ phẩm thuần chay
Mỹ phẩm Vegan là mỹ phẩm thuần chay, không chứa nguồn gốc động vật

Mỹ phẩm thuần chay (vegan) nghĩa là một loại mỹ phẩm chứa thành phần chính từ thực vật. Đúng vậy, như bạn vẫn biết đấy, thuần chay nghĩa là tất cả đều từ thực vật. Đó là một trong những giải pháp mà hãng Dược mỹ phẩm nổi tiếng tại Hàn Quốc Dr.HEDISON đang mang lại cho mọi người. 

Mỹ phẩm của Dr.HEDISON đều được chiết xuất từ 100% nguyên liệu là thực vật và đem lại hiệu quả cải thiện và chữa lành da rất cao. Một trong những siêu mỹ phẩm mà mọi người hay trầm trồ là Tế bào gốc thực vật của Dr.HEDISON.

Xem thêm: Tế bào gốc thực vật là gì? Tại sao nói huyết thanh tế bào gốc thực vật giúp “cải lão hoàn đồng”?

Có thể bạn sẽ thấy khá rắc rối khi phải phân biệt quá nhiều loại mỹ phẩm thiên nhiên như vậy. Nhưng nhìn chung, mỹ phẩm hữu cơ sẽ đáp ứng đủ tiêu chuẩn là mỹ phẩm tự nhiên. Tuy nhiên, mỹ phẩm tự nhiên thì chưa chắc thành phần đã là hữu cơ. 

Mặc dù vậy, bạn có thể yên tâm rằng mỹ phẩm tự nhiên hay hữu cơ thì đều sẽ không chứa các thành phần như petrochemicals (hóa dầu), sodium lauryl và laureth sulfates, phthalates, , parabens, synthetic dyes và synthetic colors (chất tẩy và màu tổng hợp).

Hy vọng rằng những chia sẻ trên từ Dr.HEDISON về mỹ phẩm thiên nhiên có thể giúp bạn chọn được loại mỹ phẩm phù hợp cho nhu cầu của mình nhé!